vnntinhay.com - Kiến thức nên có khi kiếm việc làm cho các bạn sinh viên

273 Lượt xem

Ngày nay, tình trạng sinh viên đại học mới ra trường tuy nhiên không kiếm được việc làm cực kì nhiều. SInh viên đại học mới tốt nghiệp sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi chọn lựa việc làm tại thị trường lao động hiện tại.

Bản thân tôi cũng là một sinh viên mới rời khỏi giảng đường đại học nhưng bản thân tôi gặp may đã tìm được một công việc nhanh khi mà lấy chứng chỉ đại học. Bản thân tôi mong muốn chia sẻ đến với sinh viên một vài nhữngkinh nghiệm mà mình thu thập được khi kiếm việc làm. Muốn rằng một vài lưu ý giúp cho một vài sinh viên đang muốn kiếm một việc làm tốt đúng ngành của mình học.

Tìm kiếm công việc là việc chủ yếu của tất cả mọi sinh viên. Thị trường nhân sự có vô số cơ hội việc làm để cho người tìm việc lựa chọn. Nhưng hiện nay thì thực trạng không tìm được việc vẫn phổ biến ở thị trường hiện tại. Lý do là do đâu? Làm sao vào hầu hết vị trí tìm được.

 

tim viec lam them tai kenh timviec365.vn


Những người lao động đi chọn lựa công việc thường nóng lòng mong muốn mau chóng lựa chọn được một công việc cho nên mà người lao động thường nộp CV của mình với tất cả những nhà tuyển dụng đang tuyển dụng việc làm.Nhưng đối với tôi, bản thân mình chẳng làm thế. Bản thân tôi tìm hiểu đặt ra một tiêu chuẩn về công việc mà mình muốn hướng đến. Sau đó mình lựa chọn một số tin tức liên quan đến ngành nghề của tôi và chọn lọc những thông tin phù hợp nộp CV đăng kí vào những công việc mà thỏa mãn tiêu chí đó. Bên cạnh đó bản thân tôi cũng khuyên các bạn không nên gửi một CV cho nhiều công ty. Nên sửa đổi CV của người tìm việc thường xuyên nhé.

Mở rộng cơ hội kiếm việc làm

Việc sinh viên ứng tuyển vào bất kì công việc nào là không nên làm mặc dù vậy bó hẹp phạm vi vào một vị trí, một doanh nghiệp không hề là điều thông minh cho lắm. Phải phát triển cơ hội nghề nghiệp cho người lao động sẽ giúp bạn chọn lựa cơ hội việc làm mau chóng hơn đấy.

Lợi dụng các mối quan hệ

Hãy lợi dụng các mối quan hệ của bạn. Đó chính là một cách lựa chọn việc làm nhanh chóng và đảm bảo nhất là với một số bạn sinh viên mới tốt nghiệp còn ít kĩ năng công việc. Mọi mối quen biết như: bạn, người quản lý ở địa chỉ thực tập trước đều có thể mangđến cho sinh viên những cơ hội cực kì tốt.

Thực hiện trả lời phỏng vấn

Cần phải dành thời giờ nghiên cứu, chuẩn bị và thực hành giải đáp những câu hỏi phỏng vấn khi mà sinh viên kiếm công việc. Vì bất cứ công việc nào sinh viên cũng có thể phải trải nghiệm một bài test. Việc người lao động trả lời tốt trong cuộc phỏng vấn sẽ khiến cho người lao động tạo được ấn tượng với công ty và cũng có thể được kĩ thì càng có ích cho sinh viên bấy nhiêu. Những kinh nghiệm trên đây là một số kiến thức mà bản thân mình trau dồi được trong thời điểm đi chọn lựa việc làm. Có thể có một số thiếu sót nhưng hi vọng rằng có thể giúp ích cho các bạn sinh viên sớm tìm kiếm được việc làm đúng nguyện vọng của người tìm việc. Chúc người tìm việc may mắn và thành đạt.