vnntinhay.com - Tìm kiếm công việc part-time cần phải để ý vấn đề gì?

727 Lượt xem

Sinh viên làm thêm bây giờ cực kỳ thông dụng. Làm thêm cũng là thời cơ để mọi người có vốn kinh nghiệm và có thêm tiền tiêu. Để việc bán thời gian thời sinh viên mang điều tốt thì các bạn cần phải quan tâm tới các mặt mà 1 mình trình bày bên dưới.

Tìm công việc  part-time cần phải để ý vấn đề gì

Biết rõ là việc làm bản thân làm là việc nào

Mọi người nên gọi trực tiếp đến chỗ chiêu mộ, hay nếu mà ko thì bên trong lúc phỏng vấn bạn cần phải hỏi trực tiếp và rõ ràng với người tuyển dụng rằng: Việc mà bạn cần phải làm là điều nào? Và vấn đề phúc lợi với các bạn như nào? Bạn cần phải nói thiệt kỹ lưỡng xem bản thân có hợp với công việc ấy ko or để mà biết xem nhà tuyển dụng có đánh tin ko. Nếu mà nhà tuyển dụng chẳng nói hoặc là nói kiểu mập mờ như: chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn với bạn lúc em đc trúng tuyển vào vòng trong, hay tôi cũng chia sẻ với em sau đấy. Nếu như thế bạn cần suy nghĩ kỹ xem doanh nghiệp đó như thế nào, & nếu có thể thì cần bỏ chỗ đó, tim viec lam cho tot để không bị lừa gạt.

Biết được vài chuyện này mọi người đều ko cần lo nghĩ lúc tìm việc

 

Cẩn thận với thời gian thử việc

Các doanh nghiệp thời nay hay hoạt động theo dạng: vẻ ngoài thì tuyển mộ 1 việc vô cùng cuốn hút, tuy vậy thời gian thực tập vô cùng nhiều ngày, khoảng 2 tháng cũng đã là lâu rồi. Mục tiêu of thời gian thực tập là họ mong muốn dùng sức lao động of mọi người mà làm việc không lương cho họ. Lúc time làm thử đấy việc làm của mọi người sẽ vô cùng nặng nề, mục tiêu của họ ở đây là, kết thúc thời gian làm thử chúng ta làm ko công cho bọn họ, sau đấy mọi người cảm thấy mỏi mệt & vất vả quá thì bạn sẽ muốn bỏ việc. Chính vì thế họ cũng vừa bắt bản thân làm cho họ vừa chả tốn tiền. Đối với các doanh nghiệp tuyển mộ bán thời gian mà khoảng thời gian thực tập ko tiền lương quá lâu thì bạn cần kiểm tra lại. Chớ để bị gạt nhé.

Chú ý lừa gạt ở trên internet

Thông thường khi sinh viên tìm kiếm việc bán thời gian sẽ thông qua bạn bè bạn giới thiệu hoặc xem thông tin trên các website tuyển dụng. Thế nhưng, trên thực tế bạn cũng nên cần thận bởi hiện nay lừa lọc đều vô cùng nhiều, nhà tuyendungnhanh lợi dụng nhu cầu của sinh viên đang muốn tìm kiếm việc làm thêm để đưa ra những thông tin tuyển dụng lừa đảo. Do đó, nếu bạn đang có ý định tìm việc trên trang web bạn nên để ý một số nội dung chi tiết như sau: 
Nếu mọi người đc gọi tới phỏng vấn hoặc thử việc thì địa điểm thi nên là địa điểm của doanh nghiệp, địa điểm của công ty. Tuy vậy đều có trường hợp mà lượng nhân viên tìm việc quâ nhiều thì công ty buộc phải chuyển địa điểm phỏng vấn sang một địa điểm khác. 

Việc bán thời gian và những chuyện không thể nào bỏ lỡ


Trên thực tế các công ty cảo, hay nhà tuyển dụng sẽ gửi giấy mời các bạn đến 1 địa điểm nào đấy vô cùng sang trọng ví dụ plaza,… để đánh lạc hướng người tìm việc. Sau đó khi phỏng vấn những công ty này sẽ hẹ bạn đến trụ sở đông khách và hẹn gặp Nguoi tim viec ra quán cà phê và đến chỗ khác để phỏng vấn. Do đó bạn cần phải thiệt cẩn thận nếu như đi phỏng vấn tại các địa điểm không phải là công ty. Khi đi phỏng vấn bạn cần chú ý đến đồ đạc cá nhân của mình, bạn tuyệt đối không để cho người phỏng vấn mượn bất cứ đồ đạc nào của bạn như xe máy, điện thoại hay các giấy tờ quan trọng nếu như người này có hành vi mờ ám và không rõ ràng. Trong trường hợp bạn trót lỡ cho mượn xe máy thì nên lấy lại ngay lập tức khi nhận thấy khả nghi. 

Ngoài địa điểm phỏng vấn thì bạn cũng nên chú ý đến cách ăn mặc, phong thái của nhà tuyển dụng. Bởi nếu đi phỏng vấn người tuyển dụng cũng đều mặc vô cùng lịch thiệp, thường sẽ diện comple, sơ vin và không ăn mặc linh tinh quần bò áo thun,...

Mọi người cần phải nhớ rằng làm bất kỳ cái gì cũng đều có rủi ro của nó nhưng nếu các bạn vượt được thì đảm bảo các bạn đều có thể rút ra được một bài học kinh nghiệm quý báu trong quá trình tim kiếm công việc của mình.

Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tích lũy được một số kinh nghiệm hữu ích và quan trọng khi đi tìm việc của mình.