vnntinhay.com - Một số phương pháp bạn nên biết để nhanh chóng kiếm được việc

705 Lượt xem

Tìm kiếm việc làm không phải là chuyện dễ dàng, bạn luôn cần phải có sự chuẩn bị để tìm kiếm, thu thập thông tin và tìm hiểu kỹ càng nhất trước khi quyết định ứng tuyển vào một vị trí công việc nào đó. Ở bài viết này kênh việc làm tuyển dụng  sẽ mách các bạn bí kíp tìm việc làm nhanh nhất tại những trang web tuyển dụng uy tín hiện nay trên thị trường việc làm. 

Những tính năng hữu ích khi tìm việc qua mạng internet:

1. Nhắn tin nhanh:

Khi sử dụng công cụ tìm kiếm việc làm là mạng internet bạn có thể gia tăng được tính tương tác hơn so với phương thức tìm việc làm truyền thống thông thường. Không còn là hình thức giao tiếp một chiều nơi mà ứng viên mòn mỏi chờ đợi phản hồi từ doanh nghiệp hoặc thậm chí là không có liên lạc nếu bạn không phải là một ứng viên tiềm năng chính vì thế mà chức năng tin nhắn cho phép nhà tuyển dụng và ứng viên có thể trực tiếp trao đổi nhanh chóng với nhau và đương nhiên là hoàn toàn miễn phí. 

phương pháp tìm kiếm việc làm nhanh chóng 1

Cụ thể là nhà tuyển dụng có thể hồi âm về tình trạng hồ sơ đạt hay không đạt cho ứng viên, cùng với những lý do kèm theo hoặc nhà tuyển dụng và ứng viên có thể trao đổi thêm với nhau về công việc mà trong bản mô tả công việc trên tin tuyển dụng chưa thể hiện được mọt cách rõ ràng nhất. 

Lúc này ứng viên sẽ chủ động được trong việc nhận thông báo kết quả và linh hoạt hươn trong việc chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, lên kế hoạch cụ thể để tìm kiếm một công việc mới. Với những phản hồi nhận được từ phía nhà tuyển dụng, ứng viên có thể điều chỉnh hồ sơ tốt hơn cho những lần ứng tuyển xin việc tiếp theo

2. Làm mới tin tuyển dụng nhiều lần:

Hệ quả có ích từ tính năng nhắn tin đó là khiến cho nhà tuyển dụng cũng nhận được những phản hồi tích cực từ phía ứng viên. Sau khi đã trả lời cho tất cả các ứng viên chủ động ứng tuyển vào vị trí công việc mà nhà tuyển dụng vẫn chưa tìm được người phù hợp thì tin đăng của nhà tuyển dụng sẽ được hiển thị lại cùng với các công việc mới nhất. Khi chúng xuất hiện với tần suất càng nhiều ở những vị trí đầu top và nổi bật trên trang thì sẽ gia tăng cơ hội được ứng viên tiếp cận và tìm kiếm chủ động. 

Chỉ bằng một click chuột là bạn đã có thể dễ dàng làm mới tin tuyển dụng đã cũ của mình, đồng thời hãy lưu ý đến việc điều chỉnh một vài thông số nào đó thông qua những sự góp ý và phản hồi từ phía ứng viên khi tương tác qua tin nhắn để hoàn thiện thông tin tuyển dụng cho phù hợp hơn. 

3. Tạo thông báo việc làm:

Chỉ bằng vài bước đơn giản kích hoạt chức năng Thông báo việc làm, ứng viên đã có thể nhận được những việc làm phù hợp được cập nhật mới nhất qua email, phụ thuộc vào tần suất được lựa chọn mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi hai tuần hoặc mỗi tháng do bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân có mong muốn tìm kiếm việc làm nhanh hay không. 

 

phương pháp tìm kiếm việc làm nhanh chóng 2

Bạn cần lưu ý là các tùy chọn đưa ra càng chi tiết theo ngành nghề, loại công việc, cấp bậc, mức lương mong muốn, thì công việc nhận được qua thông báo việc làm sẽ càng gần với yêu cầu của ứng viên hơn. Nhờ vào tính năng lọc tự động này mà ứng viên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cho bản thân mà vẫn không bỏ sót những thông tin tuyển dụng phù hợp, như vậy có thể gia tăng cơ hội tìm được việc làm ưng ý. 

4. Cập nhật được kiến thức và kỹ năng:

Dựa vào chuyên mục Blog bạn có thể có cơ hội đọc hiểu để tích lũy những kinh nghiệm trong việc viết CV xin việc, những lưu ý hay bí quyết để tìm việc làm nhanh hiệu quả, bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian để cập nhật các bài viết mới hàng tuần, ứng viên sẽ có một vốn kiến thức vô cùng phong phú để làm kinh nghiệm khi xin việc còn nhà tuyển dụng có thể cập nhật được những kỹ năng trong việc thu phục ứng viên để tìm được ứng viên tiềm năng. 

Với những thông tin hữu ích đó bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ lại cho bạn bè thông qua các trang mạng xã hội. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian cho việ này thì bạn hãy đăng ký mail cá nhân để nhận bản tin về cẩm năng việc làm và tuyển dụng, ngay lập tức các tin bài mới nhất sẽ được gửi đến email cá nhân cho bạn. 

Bí quyết tìm việc làm nhanh nhất trên các trang web hỗ trợ tìm việc làm:

1. Đừng để mất việc trước khi có việc: 

phương pháp tìm kiếm việc làm nhanh chóng 3

Những bạn rơi vào trạng thái tìm việc có 2 nhóm:
– Nhóm đang có việc và muốn tìm công việc tốt hơn.
– Nhóm chưa hoặc đã mất việc.

Những người ở nhóm đang có việc sẽ dễ dàng tìm được việc hơn là nhóm mất việc. Đây là thực tế. Vì thế bạn đừng để mình rơi vào nhóm 2. Hãy cố gắng giữ cho mình một công việc nào đó. Chớ vì tức giận mà bỏ đi khi chưa có sự thay thế hoàn hảo phù hợp, như vậy sẽ chỉ thiệt cho bạn mà thôi. 

2. Cần phải kiên nhẫn và lạc quan: 

Với những người ở nhóm đã mất hoặc chưa có việc thì tìm lại một công việc là điều khó khăn và gây cho bản thân những sốt ruột không tốt. Để tìm được việc, chúng ta sẽ phải trải qua một quãng thời gian thử thách. Cho nên bạn cố gắng giữ cho mình tinh thần lạc quan, kiên nhẫn. 

Điều này sẽ rất khó khi mà tiền đã hết, tình đã tan. Khi ở tận cùng, bạn có thể kiếm cho mình 1 công việc gì đó tạm. Một số người sẽ phó mặc cho số phận đưa đẩy từ đó. Tôi khuyên bạn đừng thả lỏng bản thân. Tiếp tục tìm kiếm và kiên nhẫn là điều tốt.

Bạn đang tìm kiếm một công việc, bạn thất vọng khi bạn mất quá nhiều thời gian để làm việc đó. Bạn hãy có một danh sách các công ty bạn muốn hướng tới. Hãy kiên trì theo đuổi mục tiêu bởi vì nếu lỡ mất một cơ hội bạn vẫn còn một số công ty khác để tiếp tục. Một chiến lược khác là phải kiên trì trong việc làm cho các nhà quản lý tuyển dụng theo dõi bạn, sau khi bạn đã gửi hồ sơ hoặc đã đến tham gia một cuộc phỏng vấn, hãy cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn quan tâm thực sự đến công ty của họ nhưng không được thể hiện sự thiếu kiên nhẫn hay thô lỗ. Gọi điện cho họ một hoặc hai lần mỗi ngày sẽ không giúp bạn có được bất kỳ ưu đãi nào. Hãy nhớ rằng quá trình tuyển dụng thường lâu dài , và các công ty rất cẩn trọng trong việc đưa ra quyết định của mình. Hãy tìm hiểu kỹ những công ty tiềm năng của bạn và luôn luôn phấn đấu hết mình, giữ tinh thần lạc quan.

3. Xây dựng thương hiệu bản thân mình: 

Trong thời gian chờ tìm việc, ngoài tìm kiếm công việc, tôi nghĩ bạn nên tự tạo thêm việc cho mình bằng cách xây dựng thương hiệu bản thân. Làm cho mình được mọi người nhớ tới. Cách làm rất đơn giản: đóng góp các ý kiến chuyên môn của mình trên các diễn đàn, group mail, group facebook, viết blog và tình nguyện tham gia hỗ trợ các hoạt động cộng đồng. Việc xây dựng được thương hiệu cho bản thân thông qua các trang mạng xã hội giúp cho bạn có thể nhanh chóng quảng bá được hình ảnh của bản thân hơn, tiếp cận được nhiều công việc hơn và nhà tuyển dụng thực sự đang có nhu cầu. 

phương pháp tìm kiếm việc làm nhanh chóng 4

Bạn chính là thương hiệu của bạn. Bạn có phương pháp bán hàng độc đáo thì hãy nuôi dưỡng nó. Điểm mạnh của bạn là lợi thế tiếp thị tốt nhất, và bạn áp dụng vào vị trí của mình như một chuyên gia ở tất cả các thời gian. Hãy bắt đầu thương hiệu của mình bằng cách viết bài, thuyết trình, phát biểu tại sự kiện, hoặc thậm chí dạy một lớp học. Được hoạt động trong cộng đồng của bạn và giành chiến thắng với những ý tưởng của mình.

4. Xây dựng một mạng lưới mối quan hệ đáng tin cậy:

Song song với việc xây dựng thương hiệu bản thân là việc xây dựng mối quan hệ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xây dựng và tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp và tích cực cho riêng mình. 

Việc bạn tham gia vào các hoạt động ngoại khóa hay các câu lạc bộ tình nguyện không chỉ xây dựng thương hiệu mà còn giúp bạn xây dựng các mỗi quan hệ với những đồng nghiệp khác. Điều này có nghĩa là bạn kết nối với những người, với các tổ chức và các ngành công nghiệp trong mục tiêu của bạn. Giữ liên lạc và gặp gỡ thường xuyên, làm quen với họ trong tư cách cá nhân . Tránh cho cuộc trò chuyện của bạn liên quan đến kinh doanh – hãy hỏi về sở thích hay gia đình họ. Thảo luận về những ý tưởng cuộc sống một cách chân thành trong việc xây dựng mối quan hệ với họ. Không ngại giúp đỡ họ khi cần thiết ngay cả khi bạn không nhận được bất cứ điều gì trong tương lai.

5. Không ngừng học hỏi ở mọi nơi và từ mọi người:

Việc tiếp theo, trong khoảng thời gian rảnh đó là đừng để tự tụt hậu về kiến thức. Bạn ở nhà tức là bạn đang mai một dần kiến thức của mình. Do vậy nên luôn luôn phát triển khả năng của bạn bằng cách theo đuổi những điều mới lạ . Tham gia các lớp học, hội thảo, hội nghị về ngành nghề bạn quan tâm, không nhất thiết là nó liên quan đến công việc bạn đang tìm kiếm . Tăng cường kiến thức của bản thân bằng học thêm để có giấy chứng nhận chuyên môn mới.

Mặc dù có nhiều tính năng hữu ích và đem lại cho bạn hiệu quả bất ngờ trong quá trình tìm kiếm việc làm nhưng bạn cũng nên nắm vững những bí quyết về quá trình tìm kiếm việc làm trên mạng internet để có thể nhanh chóng tìm kiếm được những công việc uy tín nhất mà không bị gặp phải những tình huống không mong muốn. Với vai trò kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng, các trang web việc làm đang không ngừng cải tiến và cho ra đời nhiều tính năng mới hữu ích và thuận tiện cho cả hai bên. Hãy áp dụng ngay để quá trình tìm việc hoặc tuyển dụng của bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

Chúc cho mọi người đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm sớm tìm được những công việc ưng ý và luôn thành công trong cuộc sống!