vnntinhay.com - Một số gian nan khi kiếm việc làm thêm cho sinh viên

212 Lượt xem

Việc bán thời gian là 1 việc làm khá thông dụng đối với sinh viên đại học hiện nay. Với tính chất thời giờ ngắn và chia ca cho nên thu hút được số lượng lớn SV.

Tuy nhiên kiếm tìm việc part-time có dễ dàng? SV sẽ phải đối mặt với những thử thách thế nào khi chọn công việc làm thêm. Hãy xem bài viết dưới đây để có thể xem xét nhá.

Lựa chọn việc part-time gặp một số thách thức gì?

Lựa công việc bán thời gian cho sinh viên đại học thực chất dễ cũng chẳng hẳn dễ dàng mà khó khăn cũng chẳng hẳn khó khăn.​​​

tìm việc làm tại kênh timviec365.vn


Tuy nhiên dù bất kì hoàn cảnh nào thì chọn lựa việc làm thêm sẽ có những thách thức nhất định.
HSSV sẽ gặp với một vài trò lừa đảo trong hành trình đi lựa việc làm thêm như HSS ghi tên tìm học sinh ở các cơ sở gia sư và trung tâm bắt HSSV phải đặt cọc một khoản phí tìm việc tuy nhiên sau đó sinh viên cần phải chờ 1 quãng thời gian lâu mới có được lớp và có khi sinh viên có thể chẳng được giao lớp dạy và bị mất luôn khoản tiền đấy. SV có thể nhận được lớp nhưng quá xa chỗ sinh viên đại học sống hoặc là học trò rất phá và gia đình phụ huynh làm khó, soi mói HSSV từng ít 1 làm cho HSSV bị căng thẳng và buộc cho SV buộc phải thôi dạy.
Hoặc một số trung tâm giúp việc theo ca đều thế. Cơ sở lợi dụng sinh viên đại học muốn kiếm tìm công việc và một vài bạn còn ngây ngô nên có thể nhắc SV một số cảnh tượng đẹp tuy nhiên trên hiện tại lại không như thế. Có một số công việc vượt quá khả năng với HSS và tạo HSS chán nản nghỉ việc công việc và họ dĩ nhiên là không phải trả lại khoản tiền mà sinh viên đặt cọc cả. Tiền không lấy lại được mà công việc thì cũng còn dở dang, không đâu vào đâu.
Có việc làm thích hợp với khả năng của SV tuy nhiên lại chẳng thích hợp với thời gian học tập của sinh viên. Hay phải xoay ca nhưng sinh viên lại chỉ rảnh vào một quãng thời giờ nhất định là buổi sáng. 1 khó khăn nữa đối với các sinh viên đại học là sự kì thị vùng miền. Một số sinh viên chia sẻ "Tớ đến hỏi việc họ hỏi quê quán tớ ở đâu, tớ nói thì chủ quán không nhận lập tức và thậm chí là xua đuổi." Thực sự đáng buồn thay.
Ngoài ra thì còn rất nhiều những khó khăn mà các HSSV có thể đối mặt phải suốt thời gian tìm việc part-time như nơi sống quá xa, không có xe cộ đi lại, việc làm thường xuyên phải về trễ và đôi khi còn phải thực hiện công việc thêm giờ...

Kiếm tìm công việc làm thêm có dễ kiếm đối với sinh viên đại học

Liệu có dễ tìm việc part-time trong thời buổi ngày nay hay không? Nhu cầu tuyển dụng việc bán thời gian cho sinh viên đại học cực kì nhiều. Quán cafe, siêu thị, cửa hiệu xuất hiện càng nhiều và cần một số lượng lớn tìm việc. Vì thế mà một vài sinh viên đại học có khả năng dễ tìm được 1 việc làm cho bạn. Hãy lưu ý là sắp xếp thời gian cho thích hợp nhá.

Một vài công việc part-time sinh viên có khả năng tham khảo

Có khá nhiều công việc bán thời gian cho SV bây giờ. Phụ thuộc năng lực và thời gian của từng SV mà chọn lựa cho mình một việc làm thích hợp nhé.

tìm việc làm nhanh ở trang timviec365.vn


HSS có khả năng chọn lựa một số công việc như: gia sư, phục vụ quán trà sữa, việc làm kinh doanh, phục vụ quán ăn, giúp việc theo giờ, telesales, shipper,...
Khi mà lựa chọn việc part-time HSSV có thể đối mặt với muôn vàn những khó khăn. Tuy nhiên bạn đừng bao giờ chán nản bởi vì vẫn còn vô cùng nhiều tấm vé dành cho sinh viên đại học. Chúng ta có chịu đồi mặt với một vài khó khăn mới có thể kiếm được 1 việc làm và có thể giúp cho SV rèn cho bản thân tính tự giác cũng như sự thích nghi với một số thách thức trong đời sống cũng như trong hoàn cảnh chỗ làm. Chúc các bạn sớm kiếm được 1 công việc bán thời gian và may mắn nha.