vnntinhay.com - Các sai sót lựa việc làm người tìm việc không có việc

224 Lượt xem

Hình như, tìm kiếm công việc là vấn đề lo lắng của khá nhiều người tuy nhiên trên hết còn một nỗi lo lắng to lớn hơn có tên mất việc. Có thể bạn hoàn hảo, có kinh nghiệm công việc, nhiều thế mạnh, thuần thục một vài kĩ năng cá nhân tới đâu đều có thể không dễ tìm kiếm việc nếu như mắc phải các sai sót sau. Giờ chúng ta nghiên cứu xem đó là những lỗi sai nào nhé.

Chỉ xin việc toại ý khi đủ tiêu chuẩn

Muôn vàn bạn thường kiếm một số tin việc làm trên internet tuy nhiên nếu apply các nhà tuyển dụng tuyển dụng nhân công mà chẳng đòi hỏi qua trình làm việc hay kinh nghiệm không quá một năm. Hay một số nhà tuyển dụng đòi hỏi trình độ tiếng anh nhưng những người tìm việc lại không dám nộp hồ sơ. Đấy chính là thiếu sót của sinh viên đấy. Thường thì nhà tuyển dụng hay đưa ra hàng loạt những tiêu chí khiến cho người tìm việc bị choáng váng và sở hữu tâm lý không thể thỏa mãn được nhưng sự thực lại chẳng hề như thế. Khi làm việc thì việc chẳng hề yêu cầu quá nhiều vấn đề quá giống như mọi thứ mà họ từng đặt ra.

Bài học xương máu dành cho những ai hiện không tìm được việc


Cần thử thách mình và xây dựng cho mình những cơ hội mới chứ đừng kiềm chế bạn vào 1 khuôn mẫu nào đấy. Lựa chọn việc không phải là sinh viên thỏa mãn được đến đâu còn phải luôn có những tiêu chí để phấn đấu thì sẽ có khả năng thành công được.

Gửi hồ sơ đến khắp nơi muốn tìm cơ hội

Một vài người lao động hay gửi CV của mình đến khắp nơi để chọn lựa việc làm. Việc đó là 1 lỗi lầm. Có thể người lao động có thể bị loạn trong các việc làm đó và sau cùng người tìm việc có thể không tìm cho bạn 1 việc làm như ý nào hết. Vừa tốn thời gian vừa tốn công sức tham gia phỏng vấn.
Lưu ý cho sinh viên lựa công việc là nên gửi CV tầm 3 tới năm chỗ thôi. Các nơi đó cần là chỗ các bạn sinh viên thực sự muốn vào làm việc.

Không nên quá chú trọng vào trình độ

Sinh viên tốt nghiệp với một chứng chỉ tốt, IELTS 8.0 với cực kì nhiều chứng chỉ khác. Việc này là cực kì chuẩn, tuy nhiên người lao động cần ghi nhớ rằng sinh viên có thích hợp với doanh nghiệp đấy không, có thể thực hiện được công việc mà lãnh đạo bố trí cho sinh viên ko? Một số người lao động tốt nghiệp với bằng trung bình tuy nhiên người này vẫn chọn việc làm mau chóng bởi vì người này biết việc, cần cù và trải qua nhiều công việc và họ sẽ được thăng tiến khá nhanh đấy là vấn đề bình thường. Cho nên tấm bằng không phải là trên hết đâu người lao động nha. Quan trọng là bạn có hoàn thành được việc không thôi.

Đừng chú tâm thù lao

Không có 1 công ty nào tuyển dụng bạn bằng một thù lao cao ngất mà chẳng hiểu về năng lực của người tìm việc cả. Cần làm thử trước sau đó tính tiếp.

Nỗi sợ hãi mang tên thất nghiệp


Bạn làm tốt thì chẳng có công ty nào không ngại tiếp nhận người tìm việc vào làm việc với thù lao phù hợp.

Nói nhiều về bản thân

Không nên nhắc quá nhiều đến bản thân trong buổi sơ tuyển. Hãy chú ý đề cập đúng nội dung của question ở công ty đưa đến.
Qua tất cả sai lầm bên trên, các bạn có lấy ra cho mình bí kíp chọn việc làm hay chưa? Hãy tránh xa một vài lỗi lầm trên đây khi muốn có được những điều mà bạn mong chờ nhe. Hi vọng các bạn thành công.