Top 4 việc làm tại Cần Thơ hot nhất 2018

333 Lượt xem

Hiện nay, vấn đề tìm việc làm tại Cần Thơ không còn là một trở ngại gây khó dễ cho các bạn trẻ, các bạn  tân sinh viên mới vừa mới tốt nghiệp hoặc những ai có nhu cầu chuyển việc.

“Cần Thơ gạo trắng nước trong” ngày nay quả thực đang trên đà chuyển mình và có những bước tiến mới vô cùng tích cực. Toàn thành phố đang đẩy mạnh triển khai và thực hiện kế hoạch công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Đồng thời cũng thu hút rất nhiều những nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư kinh tế và tạo công ăn việc làm phong phú cho người dân. Đây là một cơ hội vô cùng tốt để cho người dân Cần Thơ nói chung và người dân toàn quốc nói riêng có thể nắm bắt cơ hội làm việc tốt, tránh khỏi tình trạng thất nghiệp và ổn định được cuộc sống của mình. Sau đây chính là top 5 việc làm tại Cần Thơ có tiềm năng và triển vọng về sự phát triển trong năm 2018. Nếu như chúng ta chưa có được những định hướng cụ thể cho công việc của mình thì ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó một cách triệt để. Nhất là đối với các bạn học sinh đang trong độ tuổi hướng nghiệp có thể coi đây là một nguồn tài liệu quý để định hướng nghề nghiệp của mình một cách phù hợp và chính xác.

Việc làm nhân viên xuất nhập khẩu

việc làm cần thơ

Hiện tại thành phố Cần Thơ là một địa phương có tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lớn do có quan hệ xuất nhập khẩu với 100 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Do đó, việc làm ngoại thương chính là một thế mạnh của thành phố và là cơ hội lớn cho những người theo đuổi ngành xuất nhập khẩu.  Những nhân viên xuất nhập khẩu chính là nhân tố quan trọng để bộ máy quản trị thương mại của thành phố Cần Thơ được bền vững. Vì thế có những đòi hỏi lớn đối với việc làm nhân viên xuất nhập khẩu tại đây. Điều đầu tiên mà các bạn cần phải trang bị cho mình đó là bằng cấp , chứng chỉ và hơn hết là vốn tiếng Anh thực sự lưu loát. Đồng thời phải nắm chắc những nghiệp vụ thương mại, ngoại thương để hành nghề tốt. Nếu như bạn hội tụ đủ hai yếu tố đó, chắc chắn các bạn có thể nhận được một mức lượng vô cùng hấp dẫn được tính bằng ngàn đô.

Việc làm tại Cần Thơ - Kỹ sư nông nghiệp

Câu ca:

                 “Cần Thơ gạo trắng nước trong

                Ai đi đến đó lòng không muốn về

Đã nói hết được những sự ưu ái của mẹ thiên nhiên về những tài nguyên tự nhiên phong phú, phục vụ lớn cho sản xuất nông nghiệp. Do đó, Cần Thơ là một mảnh đất trù phú, giàu phù sa và bạt ngàn đồng ruộng với cò bay thẳng cánh, những vườn cây ăn trái nặng trĩu quả. Cho đến ngày nay, thành phố vẫn đang tiếp tục phát huy những thế mạnh đó trong nông nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh phát triển nông nghiệp, thành phố còn rất tích cực trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Hướng phát triển là dịch vụ – công nghiệp – nông nghiệp công nghệ cao.

việc làm cần thơ

Chính bởi vậy, Cần Thơ luôn cần tới một đội ngũ kỹ sư nông nghiệp tiềm năng, không những giỏi về chuyên môn mà còn có thể áp dụng những thành tựu tiến bộ của khoa học – kỹ thuật để ứng dụng cho quê hương Cần Thơ. Tại đây, có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động tích cực với các chương trình cung cấp cơ hội cho thực tập sinh thuộc các ngành nông nghiệp có thể rèn luyện tay nghề trước khi ra trường.

Việc làm nhân viên ngân hàng tại Cần Thơ

Hiện tại, lĩnh vực dịch vụ của Cần Thơ đang ngày một khởi sắc. Từ căn cứ này mà kéo theo rất nhiều những ngân hàng đồng loạt mở rộng quy mô hoạt động với các chi nhánh của mình. Đây chính là tín đáng mừng kéo về với quê hương Cần Thơ bởi vì các cơ sở Ngân hàng đang tìm kiếm nhiều người vào vị trí nhân viên Ngân hàng. Trong khi đó thì dù ở đâu, người nhân viên ngân hàng luôn mang đến một mức thu nhập hết sức hấp dẫn. Do vậy ngành nghề này có sức thu hút mạng mẽ nguồn lao động có chuyên môn cao.

Để tìm kiếm việc làm trong ngành ngân hàng thực sự không khó. Ngoài việc trau dồi thật tốt những kỹ năng chuyên môn thì các bạn còn phải trang bị thêm  những kỹ năng ngoài bao gồm kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, xử lý công việc… Đồng thời phải có được một tinh thần làm việc ổn định, vững vàng để có thể đáp ứng được những quy định ngặt nghèo trong nghề. Tức là chịu được áp lực cao trong môi trường chuyên nghiệp, tỉ mỉ.

Việc làm giáo viên

Cần Thơ đã mở ra rât nhiều cơ sở giáo dục. Cụ thể có gần 300 trường phổ thông trung học. Ở bậc đại học - cao đẳng, nơi đây cũng là nơi có số lượng các cơ sở đào tạo nhiều vào bậc nhất của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đây là cơ hội rất tốt đẻ cho các bạn sinh viên yên tâm theo đuổi ngành sư phạm. Bởi ra trường, các bạn chính là những nhân tố vô cùng cần thiết và quan trọng tại thành phố xinh đẹp này.

việc làm cần thơ

Hơn nữa, tại đây luôn chú trọng đầu tư và đưa ra nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn cho nghề nhà giáo. Trong ó hết sức nổi bật với các chương trình về đào tạo và bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu, rèn luyện nâng cao kỹ năng chuyên ngành  và đẩy mạnh nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học… Kiến thức luôn được đảm bảo vững chắc để góp phần xây dựng miền đất học và thu nhập ổn định ở mức khá cao chính là niềm đáng mơ ước cho những ai yêu thích nghề sư phạm và có định hướng đối với ngành nghề này.