Hướng dẫn cách chèn ảnh vào mẫu CV xin việc bằng Excel

287 Lượt xem

Việc chèn hình ảnh vào mẫu CV xin việc bằng excel làm sao cho đẹp mắt và ấn tượng nhất chính là một phần kỹ năng đặc biệt quan trọng mà bạn cần phải chú ý tới. Theo Phạm Tình - Founder CV xin việc của Timviec365.vn cho biết thì chỉ loại trừ một vài vị trí việc làm đòi hỏi phải có ảnh trong CV thì còn lại là không cần thiết. Thế nhưng khi đã lựa chọn chèn ảnh để tạo được ấn tượng tốt nhất thì chúng ta đã biết cách chèn ảnh làm sao chưa, nhất là đối với các bạn làm CV xin việc bằng excel.

Ngay sau đây, timviec365.vn sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết chèn ảnh vào mẫu CV xin việc bằng excel.

1. Mục đích của việc sử dụng CV xin việc bằng excel

Trên thực tế, chúng ta không có bất cứ quy định nào cho một bản CV xin việc cả. Bạn không chỉ trình bày CV bằng bản word truyền thống với những gạch đầu dòng,.. mà còn có thể sử dụng excel để trình bày CV xin việc.

Excel sẽ giúp bạn phần nào trình bày được một bản CV rõ ràng, đẹp mắt và đặc biệt là sự ấn tượng do có sử dụng cả những biểu bảng một cách rõ ràng. Với một CV xin việc được thiết kế trên nền tảng excel, lại được chèn thêm một tấm hình đầy ấn tượng thì quả thực nó sẽ tạo ra được ấn tượng vô cùng mạnh mẽ trong mắt nhà tuyển dụng.

Mục đích của việc sử dụng CV xin việc bằng excel

2. Cách chèn ảnh vào mẫu CV xin việc bằng excel

Việc đầu tiên trong khâu chèn ảnh bạn cần thực hiện đó chính là lựa chọn ra một bức ảnh phù hợp nhất. Phạm Tình - Founder CV xin việc của Timviec365.vn đến từ Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà chỉ ra ba bước cực kỳ đơn giản để bạn có thể chèn ảnh vào trong CV xin việc.

Bước 1: Mở file CV excel đã có sẵn, click vào insert để tạo khung chèn ảnh. Trong mục này, chọn Text box và Horizontal Text box rồi kéo, thả vào trong file CV excel. Khi đó xuất hiện khung chèn ảnh, bạn cần chỉnh sửa khung này theo kích thước khoảng 4x6 vừa với kích thước ảnh.

Bước 2: Nhấn vào khung vừa tạo. Tiếp tục chọn insert => Picture

Bước 3:  chọn đường dẫn đến thư mực chứa ảnh, chọn ảnh theo ý bạn và nhấn insert

Vậy là bạn đã thực hiện xong theo tác chèn ảnh vào mẫu CV xin việc file excel một cách đơn giản theo sự chỉ dẫn của các chuyên gia tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà. Với cách thức vô cùng đơn giản như vậy, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tạo được một CV xin việc hoàn hảo bằng excel.