Định dạng sơ yếu lý lịch của bạn như thế nào

519 Lượt xem

Bạn đang trong thời gian tìm việc làm và chuẩn bị sơ yếu lý lịch. Bạn đã hoàn thành nội dung đầy đủ nhưng muốn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng syll của bạn cũng phải có định dạng thật đặc biệt. Tham khảo ngay cách sửa định dạng sơ yếu lý lịch đúng chuẩn để dễ công chứng sơ yếu lý lịch.

Định dạng trang

Định dạng sơ yếu lý lịch của bạn như thế nào

Đây là điểm định dạng sơ yếu lý lịch cần được chú ý nhiều nhất. Một số chuyên gia mạnh mẽ ngăn cản người nộp đơn đi qua một trang, trong khi những người khác cho rằng trong một số trường hợp, nó có thể chấp nhận được. Điểm mấu chốt là: nếu bạn có thông tin có liên quan cao đến vị trí bạn đang áp dụng thì hãy tiếp tục và thêm trang phụ. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần thêm lông tơ vì lợi ích của việc thêm trang, thì hồ sơ của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Những điều nên tránh khi định dạng phong chữ

Kiểu phông chữ và kích thước phần lớn phụ thuộc vào sở thích của bạn, Tuy nhiên nếu muốn được công chứng sơ yếu lý lịch nhanh nhất bạn nên theo chuẩn quy định của nhà nước về các mẫu hồ sơ. Bạn không bao giờ có thể chắc chắn những gì người quản lý tuyển dụng thích để sỉnh sửa hồ sơ của mình vì vậy định dạng nó chuẩn mẫu là điều chắc chắn nhất. Tuy nhiên có một số định dạng chữ và những điều nên tránh khi nói đến việc chọn phông chữ và kích cỡ của bạn.

Khi định dạng chữ bạn phải chọn phông chữ dễ đọc, sử dụng cùng một phông chữ trong suốt. Bên cạnh đó cũng cần thay đổi kích thước theo thứ tự giảm dần cho tên, tiêu đề và dấu đầu dòng của bạn và chọn phông chữ phù hợp với kích thước văn bản bạn đã chọn. Khi định dạng không chọn kích thước nhỏ để vừa với mọi thứ trên một trang, bạn cũng đừng chọn những phông chữ linh tinh khiến sơ yếu lý lịch khó nhìn. Để định cỡ, nhiều hồ sơ theo định dạng 24, 12, 10, điều này có nghĩa rằng tên là 24pt, các tiêu đề là 12pt, và nội dung là 10pt. Nếu người quản lý tuyển dụng cần đeo kính của họ chỉ để tạo ra trải nghiệm của bạn, thì ứng dụng của bạn sẽ có trên chuyến đi một chiều đến thùng rác.

Định dạng sơ yếu lý lịch của bạn như thế nào

Điều này không phải là một quy tắc, mà là một hướng dẫn để xem xét sau đây. Chỉ cần nhớ ghi nhớ khả năng đọc khi chọn kích thước. Nếu người quản lý tuyển dụng cần đeo kính của họ chỉ để tạo ra trải nghiệm của bạn, thì ứng dụng của bạn sẽ có trên chuyến đi một chiều đến thùng rác.

Chọn phông chữ như thế nào

Khi chọn phông chữ của bạn, lựa chọn sẽ chuyển sang kiểu "Serif" hoặc kiểu "Sans Serif". Sự khác biệt chính là các phông chữ Serif có các dòng nhỏ ở cuối các chữ cái của chúng, trong khi Sans Serif thì không. Một lần nữa, sự lựa chọn được dựa trên sở thích của bạn về những gì bạn nghĩ rằng sẽ là dễ nhất cho một nhà tuyển dụng tiềm năng để đọc.

Cần lưu ý xem hồ sơ của bạn có phải là phiên bản giấy hay phiên bản điện tử hay không. Đối với một phiên bản giấy nó tốt hơn để sử dụng phông chữ Serif , trong khi các phiên bản điện tử trông tốt hơn trong Sans Serif phông chữ. Dưới đây là một số lựa chọn phông chữ phổ biến. Phông chữ Serif: Times New Roman, Georgia, Bookman Old Style, Century Gothic. Phông chữ San Serif:Arial, Helvetica,  Tahoma, Calibri.

Định dạng dòng

Các đường rất tuyệt vời để sử dụng để giúp chia nhỏ hồ sơ và cho phép các nhà tuyển dụng tiềm năng xử lý thông tin tốt hơn. Ngắt dòng thường bắt đầu sau bản tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp hoặc bằng cấp. Từ đó, chúng được sử dụng để phá vỡ từng phần tiếp theo. Làm thế nào bạn chia nó là tùy thuộc vào bạn, nhưng chỉ cần không đi phá vỡ trang cho mỗi bit thông tin. Quá nhiều ngắt trang sẽ làm hỏng khả năng đọc của trang.

Lề sơ yếu lý lịch là điều đầu tiên một nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ nhận thấy về hồ sơ của bạn, vì vậy điều quan trọng là họ được thiết lập phù hợp. Biên lề một inch là đặt cược an toàn cho những người nộp đơn thiếu kinh nghiệm. Nếu bạn có một kinh nghiệm phong phú mà bạn đang cố gắng để phù hợp với một trang thì nó có thể chấp nhận được để giảm bớt lề. Hãy thận trọng khi giảm lề, nếu chúng quá nhỏ, các trang của bạn sẽ bị quá tải. Để an toàn, chúng tôi khuyên bạn không nên giảm dưới 5. ”

Với những thông tin trên bạn cơ bản đã có cho mình cách định dạng hoàn bảo co mẫu công chứng sơ yếu lý lịch đúng chuẩn. Tùy theo cách viết bạn có thể định dạng màu khiến cho sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật hơn nữa.