Cách giới thiệu bản thân trong mẫu sơ yếu lý lịch công chứng

348 Lượt xem

Một sơ yếu lý lịch là cơ hội để bạn PR cho một nhà tuyển dụng tiềm năng và nó phải được viết tốt. Đừng đánh giá thấp kỹ năng của bạn và hãy trung thực là chính mình là cách giới thiệu bản thân trong mẫu sơ yếu lý lịch công chứng tốt nhất. Mặ dù phần này khá khó để viết nếu bạn muốn mình nổi bật nhưng hãy tham khảo các mẹo sau.

Làm thế nào để PR mình cho một nhà tuyển dụng tiềm năng

Cách giới thiệu bản thân trong mẫu sơ yếu lý lịch công chứng

Sau khi nhận được mẫu sơ yếu lý lịch công chứng, trong một cuộc phỏng vấn việc làm họ sẽ sớm check lại thông tin từ hồ sơ của bạn nên  hãy cẩn thận khi viết giới thiệu bản thân trong sơ yếu lý lịch.

Thiết lập các nội dung thông tin

Cho dù bạn gọi nó là một giới thiệu cá nhân hay chỉ đơn giản là coi nó là các kỹ năng và kinh nghiệm cốt lõi, mỗi sơ yếu lý  lịch nên bắt đầu bằng một cái mở đầu mạnh mẽ. Điều này có thể là một giới thiệu cá nhân ngắn hoặc nếu bạn có nhiều kinh nghiệm liên quan để nói về, các điểm mạnh chi tiết.

Đây là cơ hội để thuyết phục một nhà tuyển dụng rằng phần còn lại của CV của bạn đáng đọc. Nó sẽ chỉ bao gồm 50 từ rất khó làm việc mà sẽ PR, trong nháy mắt, bạn và các kỹ năng của bạn cho một nhà tuyển dụng thời gian…

Chọn từ sử dụng cẩn thận

Khi bắt đầu làm mẫu sơ yếu lý lịch công chứng bạn phải thật chú ý đến cách dùng từ của mình. Nếu sử dụng sai từ bạn có thể không được công chứng hồ sơ nghiêm trọng hơn sơ yếu lý lịch của bạn có thể bị nhà tuyển dụng đưa ngay vào sổ đen.

Không nên sử dụng

Tôi là một cá nhân làm việc chăm chỉ và tích cực, người thích thử thách. Ngoài các kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ, tôi có thể làm việc hiệu quả trong một nhóm. Tôi cũng có thể chứng minh các kỹ năng giải quyết vấn đề nâng cao và phát triển dưới áp lực. Khả năng và tham vọng của tôi đảm bảo tôi là một bổ sung đáng giá cho bất kỳ công ty nào. ”

Trong số vài trăm sơ yếu lý lịch được xếp chồng lên nhau trên bàn làm việc, có bằng chứng nào cho thấy ứng viên cụ thể này có đáng để nghiên cứu sâu hơn không? Hãy nhớ rằng, không có nhà tuyển dụng sẽ lấy từ của bạn cho nó. Nếu ở trên là chính hãng, nó sẽ được hình thành từ mặt sau của trải nghiệm thực tế, và đó là phần mà nhà tuyển dụng muốn biết. 

Cách giới thiệu bản thân trong mẫu sơ yếu lý lịch công chứng

Hãy nói rằng

Là một cá nhân tham vọng và chăm chỉ, tôi thường được công nhận bởi sự cam kết và khả năng của tôi bởi các công ty được kính trọng. Tôi xử lý nhiều nhiệm vụ trên cơ sở hàng ngày một cách thành thạo, hoạt động tốt dưới áp lực. Thường xuyên ghi nhận những đóng góp của tôi từ quản lý cấp cao minh họa giá trị tiềm năng của tôi cho công ty của bạn. Tôi sẽ chào đón cơ hội để thảo luận về sự phù hợp của tôi chi tiết hơn.

Không chỉ ứng cử viên này tham vọng và chăm chỉ, ông đã làm việc tại một số công ty ấn tượng, chứng minh giá trị và sự cống hiến của mình. Nếu quản lý cấp cao đã chú ý, cá nhân này phải là người thành đạt cao, những người có thể sắp xếp nhiều dự án dưới những điều kiện căng thẳng. Đó là một sân thuyết phục. Ứng cử viên đã có những câu đố xung quanh bằng cách liên kết chúng với các ví dụ thực tế.

Mẹo khác giúp mẫu sơ yếu lý lịch công chứng của bạn hoàn hảo hơn

Đừng bắt đầu mọi câu với “Tôi.” Điều này được thừa nhận là khó khăn khi bạn viết một đoạn về bản thân bạn, nhưng hãy suy nghĩ cẩn thận về cách bạn có thể cấu trúc lại câu của mình để tránh câu đó.

Viết CV của bạn nhằm trực tiếp vào người đọc nó. Cho dù bạn viết “công ty của bạn” hay tên công ty, hãy trực tiếp liên hệ với chủ nhân. Lời nói của bạn sẽ ngay lập tức trở nên cá nhân và có liên quan hơn.

Đừng nghĩ, biết điều đó. Đừng tưới lời nói của bạn bằng cách nói bạn nghĩ rằng bạn là một ứng cử viên tốt - nói với họ bạn. Hãy buộc bản thân phải cắt ra càng nhiều từ không cần thiết càng tốt; giới thiệu đã hoàn thành sẽ có tác động lớn hơn.

Nếu bạn làm theo những lời khuyên hữu ích này, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi PR mình cho một nhà tuyển dụng tiềm năng với CV của bạn. Bạn muốn hồ sơ của bạn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng tương lai đọc nó. Mặc dù đây là lần đầu tiên những người tìm việc làm ấn tượng được thực hiện, nhưng thật ngạc nhiên khi có bao nhiêu người tiếp tục bôi nhọ các lỗi. Trong thị trường việc làm ngày nay, bạn cần chắc chắn rằng bản lý lịch của bạn sẽ được đọc - thay vì quét nhanh và bỏ đi.

Những gì sơ yếu lý lịch nói về bạn

Lỗi chính tả và ngữ pháp xấu  có thể khiến người quản lý tuyển dụng nghĩ rằng bạn bất cẩn hoặc không chú ý đến chi tiết về công việc. Cho thấy bạn có khả năng thực hiện công việc bằng cách chọn từ cẩn thận và bắt gặp bất kỳ sai lầm nào.

Sơ yếu lý lịch bao gồm quá nhiều thông tin có thể khiến người sử dụng lao động nghĩ rằng bạn không thể viết rõ ràng và chính xác, điều này ngày càng trở nên quan trọng trong thế giới công nghệ cao ngày nay. Sơ yếu lý lịch của bạn có thể không được đọc nếu quá dài.

Một hồ sơ bận rộn, lộn xộn  có thể làm cho người khác nghĩ rằng bạn không được tổ chức và phân tán trong công việc. Gửi cùng một tài liệu cho mỗi lần mở công việc, điều này cho thấy bạn không thích ứng. Hiển thị người sử dụng lao động trong tương lai bạn biết họ cần gì và bạn là người có thể giúp họ lấp đầy nhu cầu đó.

Sử dụng tên không phù hợp cho địa chỉ email của bạn điều này rất có thể sẽ khiến các nhà quản lý tuyển dụng bỏ qua sơ yếu lý lịch của bạn. Đó là không chuyên nghiệp  tạo một tài khoản email với một số biến thể của tên của bạn cho mục đích tìm kiếm việc làm. Sử dụng thông tin không chính xác có thể làm cho người sử dụng lao động nghĩ rằng bạn không cập nhật hồ sơ xin việc của bạn hoặc tệ hơn có thể khiến họ nghĩ rằng bạn không trung thực.