Bí kíp tìm việc làm hiệu quả cho sinh viên vừa mới ra tốt nghiệp

378 Lượt xem

Hôm nay tìm việc làm thành phố hồ chí minh sẽ chia sẻ cho các bạn sinh viên một số bí kíp tìm việc làm hiệu quả sau đây:

1. Hãy tự tạo ra cơ hội cho mình

Với tâm lý của đại đa số những người trong quá trình tìm việc làm đó chính là chờ đợi cơ hội tự tìm đến với bản thân mình. tuy nhiên sự thật là nếu như bạn không bắt tay vào tìm kiếm cơ hội cho mình thì sẽ không ai có thể giúp cho bạn được. Theo như bí quyết của 90% những người đã tìm được công việc như họ mong muốn chia sẻ thì chính là họ chủ động tìm kiếm cơ hội cho chính mình trên các website tìm việc làm chứ không hề trông đợi vào các mối quan hệ khác. Đây cũng chính là cách đầu tiên mà các bạn sinh viên vừa mới ra trường nên học hỏi.

Dưới sự phát triển lớn mạnh của internet như là hiện nay thì bạn có thể sử dụng nhiều cách để tiếp cận với cơ hội nghề nghiệp của chính mình. Từ đọc thông tin tuyển dụng trên các fanpage việc làm trên Facebook, trực tiếp liên lạc với nhà tuyển dụng hay  truy cập vào các trang web tuyển dụng trên internet, tạo một CV online và tiếp tục thực hiện các thao tác đơn giản trên máy tính là bạn đã có thể gửi CV xin việc của mình cho hàng chục công ty rồi. Chỉ cần một chiếc CV hoàn hảo thu hút được nhà tuyển dụng thì vấn đề tìm việc làm của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Và bạn cũng sẽ nhanh chóng thực hiện tương tự tim viec lam sinh vien tai ha noi hay trên toàn quốc.

>>> Xem thêm: Cách giới thiệu bản thân trong mẫu sơ yếu lý lịch công chứng


2. Tự đặt ra câu hỏi cho bản thân "mình muốn một công việc như thế nào?"

Một định hướng chính xác và một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn thành công hơn trên con đường tìm kiếm việc làm sau này của bạn khi ra trường. Bạn cần vạch ra một định hướng rõ ràng và dựa vào các khả năng cũng như kinh nghiệm của chính bản thân mình rồi từng bước thực hiện chúng. Đừng tự ép mình vào những công việc mà bạn không thích, không có đam mê và hứng thú điều đó chỉ có thể dẫn đến thất bại. Thành công luôn đến với những người biết mình muốn làm gì và cần gì? Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn có thể bắt đầu bằng việc lập một danh sách các sở thích, xem xét chúng một cách thật cẩn thận và tìm ra một công việc mà bạn muốn theo đuổi, tìm hiểu trước những yêu cầu tuyển dụng của các công ty và tự trai dồi kiến thức cho mình phù hợp với đặc thù công việc.

3. Tìm việc làm thông qua những mối quan hệ có sẵn

Đôi khi bạn tưởng chừng như những mối quan hệ rất bình thường như bạn bè, người thân lại là nơi đem đến cho bạn một công việc như ý. Bạn nên biết rằng có những công ty họ không hề đăng tin tuyển dụng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông mà thường tận dụng các mối quan hệ bên trong nội bộ công ty để tìm kiếm ứng viên cho mình. Chính vì vậy, bạn bè hay người thân đôi khi là cách tốt nhất giúp bạn tiếp cận được một công việc mà mình yêu thích đó.
4. Kiên trì tìm kiếm việc làm

Cho dù bạn đi đâu, làm gì hay đến bất cứ nơi đâu, thì sự kiên nhẫn luôn mang lại một kết quả tốt đẹp. Tìm việc làm cũng vậy, mỗi ngày nhà tuyển dụng họ phải lọc hàng chục chiếc CV gửi về trên tổng số hàng trăm bộ hồ sơ nên họ cần phải có thời gian để đánh giá. Chính vì vậy, đừng vội hỏi "tại sao họ chưa gọi cho tôi trong khi nộp hồ sơ đã được vài hôm rồi?". Đừng vội nản lòng hãy kiên nhẫn chờ đợi và chớ nóng vội để bỏ lỡ cơ hội nghề nghiệp tốt cho bản thân mình nhé. Chúc bạn sớm tìm được một công việc mà mình mong muốn!

>>> Tham khảo thêm: Cách giúp bạn bớt lo lắng khi tìm việc làm do không có kinh nghiệm