vnntinhay.com - Một vài bí kíp hay ho có thể sắm máy chụp hình cũ đẹp

268 Lượt xem

Bạn là 1 fan đam mê nhiếp ảnh. Nhưng bạn lại không có ngân sách để mua cho bản thân một cái máy ảnh mới cho nên nhiều người đã chọn lựa cách giải quyết kiếm mua một máy chụp hình cũ có thể đáp ứng sự sở thích của bản thân. Nhưng thì vấn đề mua bán đồ vật đã dùng sẽ gặp một số rắc rối vì người mua chẳng nắm được chiếc máy ảnh này hư hỏng phần nào. Việc này có thể là trở ngại vô cùng lớn đối với khách hàng không có kinh nghiệm. Tin bài sau đây tôi hi vọng mách một số kĩ năng kiểm tra máy ảnh khi mà có ý định trang bị máy chụp hình đã dùng.

Nghiên cứu về quán hay người bán trước lúc đặt hàng

Bạn có thể trang bị một chiếc máy chụp hình đã sử dụng qua những quán bán đồ cũ hoặc từ người đã sử dụng bán lại qua một vài trang web rao nhanh. Dù bạn sắm ở đâu thì quý khách cần nghiên cứu tin tức chủ cửa hàng hoặc người kinh doanh tìm hiểu người bán có nên tin hay không. Đọc các câu comment của người mua trước đây để có thể nắm về người kinh doanh nhá. Đó là một cách hữu dụng nhất.

Kiểm tra bên ngoài

Bất kì ai khi sắm máy ảnh cũ ở một số trang rao vặt thì cũng nên lưu ý về bên ngoài bởi vì đấy là yếu tố quan trọng để biết được mặt hàng này từng được dụng như thế nào.
Nếu thân máy xuất hiện vài vết xước nhỏ thì có thể ưng thuận được tuy nhiên nếu có các vết xước lớn thì nghĩa là máy chụp hình từng bị va chạm mạnh và chi phối trầm trọng đến độ bền của hàng hóa.

Cần phải lưu tâm yếu tố nào khi mua máy ảnh đã qua sử dụng trên trang rao nhanh


Test tất cả phím xem xét chúng hoạt động tốt hay không. Sau đấy kiểm tra tất cả đồ kèm với máy ảnh.

Test pin

Với máy ảnh sử dụng pin thì quý khách cần kiểm tra thực kĩ lưỡng phần thân pin để xem có đã lâu hay xước gì ko. Khách hàng cần yêu cầu người buôn bán máy ảnh nạp đủ nguồn để bạn kiểm tra máy chụp hình trong khoảng thì giờ lâu xem nguồn có chai ko.

Check màn ảnh

Khi khách hàng trang bị máy ảnh đã qua sử dụng tại một số trang web rao nhanh khách hàng nên check thực kĩ các góc chết ở màn hình LCD với cách thức check thử nước ảnh ở phông màu để xem xét có chỗ màu không bình thường ko.
Với các kiểu máy ảnh đã sử dụng có các góc không ổn được chia thành 3 loại: nấm, hot pixel, dead pixel. Nếu là bụi bẩn thì chỉ lau là hết tuy nhiên một số góc chết bất thường thì bạn không nên mua loại máy này nhá.

Kiểm tra ống kính

Đối với một vài dòng máy có ống kính rời, bạn nên check lens có bị hư hỏng, móp, vòng kết nối filter có bị hỏng không. Hãy dùng cái đèn pin nhỏ để xem xét kỹ lưỡng đằng trước và đằng sau của ống kính. Nếu thấy bẩn hay mốc thì quý khách cần cân nhắc lại nha. Chuyện này chứng minh lens chẳng được bảo quản cẩn thận với hoàn cảnh ẩm ướt cao và sẽ tạo ảnh hưởng đến thời gian chụp hình và màu hình.

Chế độ lấy tiêu điểm tự nhiên

nên chụp một vài tấm ảnh để có thể check khả năng lấy tiêu điểm của máy ảnh.

Cách chọn lựa sắm máy ảnh đã dùng trên trang rao bán


Test độ điều chỉnh tại điều kiện không có ánh sáng.

Phía trên là một số kĩ năng kiểm tra máy chụp hình cũ trong khi mua hàng trên các web
 rao vặt không mất phí

 

mà bản thân mình muốn mách tới với khách hàng. Hi vọng gợi ý sẽ tiện lợi cho bạn chọn lựa được 1 chiếc máy chụp hình ngon để đáp ứng tình yêu của mình nha.