vnntinhay.com - Bí quyết chọn lựa máy tính xách tay phù hợp với nhu cầu dùng

223 Lượt xem

Laptop là thiết bị hữu hiệu giúp cho con người trong công việc và học tập. Vậy tiêu chí thiết yếu nhất có thể lựa laptop chuẩn là gì?

Bài viết sau đây http://vnntinhay.com/ chúng tôi mong muốn chia sẻ về những tiêu chí mà người tiêu dùng cần nghiên cứu trước khi lựa chọn sắm laptop ở một vài trang rao vặt không mất tiền ngày nay.

Thị trường hiện nay có nhiều hãng máy tính xách tay với khá nhiều tính năng kích thước và giá cả khác nhau. Với người dùng thì để lựa chọn một chiếc máy tính xách tay quả là thách thức. Sinh viên nên chú ý vào một vài tiêu chí nổi bật của máy tính xách tay để có được những chọn lựa phù hợp.

Mục tiêu sử dụng

website rao vặt


Hiện nay, trên thị trường nhiều công ty máy tính xách tay lớn ra mắt khá nhiều loại máy tính xách tay không giống nhau cho người tiêu dùng chọn. Người mua nên xác định được mục đích của mình sử dụng là thế nào thì mới có lựa chọn đúng được. Nếu như người tiêu dùng dùng máy tính vào một số nhu cầu không đòi hỏi cao thì có khả năng sắm những chiếc laptop khoảng 400 -800 USD là người dùng đã có thể có một chiếc laptop thông dụng rồi. Chẳng hề tốn kém.
Dùng cho người phải hoàn thành công việc mau chóng và hiệu suất cao: Nếu bạn là một lãnh đạo, nhân viên hành chính. Mục đích chủ chốt của người sử dụng là đánh máy, dùng excel, tạo nội dung thuyết trình bằng powerpoint thì người dùng cần có một chiếc máy tính với bàn phím tốt, thiết kế bền và màn ảnh sắc sảo.
Dùng cho dân chuyên thiết kế đồ họa: Nhiệm vụ của bạn là chỉnh sửa hình ảnh, video, tiếng, giao diện và những loại hình thông tin # thì bạn phải sắm laptop có trang bị bộ vi xử lý khỏe card đồ họa rời, khả năng tiếng vô cùng ổn, màn hình lớn và DPI cao. Những dòng máy tính xách tay này có giá cả khá khủng. Tuy nhiên sẽ rất hữu hiệu dành cho dân IT đó.

Kích thước của màn ảnh máy tính

Có cực kì nhiều loại máy tính với đủ kích thước # nhau ở một vài website rao nhanh không tốn chi phí ngày nay. Tùy vào mỗi mục đích của người sử dụng mà lựa chọn cho mình một chiếc laptop tương ứng.
11 - 12 inch: Đây là độ lớn bé nhất và được coi là loại máy gọn, mảnh nhất. Tuy nhiên thì màn hình nhỏ cho nên phím gõ cũng nhỏ theo khiến cho một số người tiêu dùng thấy chật chội và khó làm việc.
13 - 14 inch: Đó là kích thước rất thích hợp của một cái máy tính xách tay. Thể hiện được tính di động cũng như tính năng sử dụn của laptop. Với kích thước này laptop hay có cân nặng tầm 2 - 3 kg. Cũng vô cùng gọn nhẹ với người sử dụng.
15 inch: Đây là kích thước phổ biến nhất của máy tính xách tay hiện nay. Máy tính xách tay cực kì thích hợp khi bạn không mấy khi phải cầm máy tính đến nhiều địa điểm. Màn ảnh rông và sắc nét cực kì thuận lợi cho người sử dụng.

Thông tin kĩ thuật

Bộ vi xử lý: Người sử dụng cần sắm một chiếc laptop với chip Intel Core thế hệ mới chắc bạn sẽ có sự kết hợp tốt nhất về hiệu suất máy tính xách tay và thời hạn pin. Người sử dụng có thể nhìn ra CPU của từng máy với thông số in trên thân máy (ví dụ: Intel Core i5-4200U). RAM: Bộ nhớ RAM của những dòng laptop hiện nay rất tốt, những cái máy có giá thành không đắt cũng có thể trang bị bộ nhớ RAM lên tới 4GB. Người mua có khả năng lựa chọn cho bạn một chiếc máy tính thích hợp nhu cầu của bản thân bạn tại một vài website rao nhanh free hiện nay.
Phần cứng: Phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của người sử dụng mà người tiêu dùng có khả năng lựa chọn máy tính xách tay có phần cứng thường và phần SSD.

he thong rao vat


Bộ đồ họa: Bạnchip đồ họa kết hợp sẽ máy tính xách tay có một chip đồ họa không liền của AMD hoặc Nvidia có thể cho người mua thấy sự khác biệt to lớn trong việc chơi game 3D. Bộ xử lý này sẽ có bộ nhớ video chuyên dụng.
Màn ảnh hiển thị: Độ trưng bày của màn hình có thể đánh giá giá tiền của vật dụng đó. Mức phân giải càng lớn thì giá tiền càng lớn.

Thời lượng pin

Tất nhiên là chẳng ai muốn dùng một chiếc laptop mà luôn phải tìm đến một cái ổ cắm. Người mua lựa một cái máy tính xách tay thì bạn cần phải đảm bảo rằng tuổi thọ pin thấp nhất là bốn giờ. Riêng đối với những bạn hay di chuyển thì phải dùng loại máy có thời lượng pin là6 - bảy giờ. Một vài dòng máy tính có thời lượng tốt được rao bán trên một vài trang rao vặt free. Người tiêu dùng có khả năng kiếm tin tức tại một số website này.
Chia sẻ đây là một vài lưu ý cho các bạn khi lựa chọn laptop. Mong muốn rằng người tiêu dùng sẽ chọn lựa được một cái máy tính xách tay thích hợp với công việc của người dùng.