Hướng dẫn cách viết CV chuyên nghiệp thu hút nhà tuyển dụng

CV là điều quyết định bạn có được đi tiếp vào vòng phỏng vấn hay không. Vì thế viết một bản cv như nào thu hút nhà tuyển dụng, để họ lựa chọn bạn chứ không phải các ứng viên khác đi tiếp là điều rất quan trọng. Có lẽ người lao động nào cũng từng viết một thậm chí rất nhiều cv xin việc nhưng để tạo được một bộ cv  chuyên nghiệp thì nhiều người còn chưa rõ. Dưới đây là hướng dẫn cách viết CV xin việc để bạn “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng.

1. Thiết kế cv ấn tượng

Nhà tuyển dụng đã quá nhàm chán khi phải đọc cv của các ứng viên sử dụng chung một mẫu từ năm này qua năm khác. Thay vì sử dụng những mẫu cv cũ từ năm trước thì hãy tự thiết kế cho mình bộ mẫu cv độc đáo và sáng tạo. Điều này còn có thể giúp cho cho bạn thể hiện được tính sáng tạo cho nhà tuyển dụng thấy. Đổ màu vào những đầu mục lớn hoặc pha trộn màu sắc thật phong cách. Thay đổi phông chữ cũ bằng kiểu chữ mới cũng là những cách tạo sự khác biệt cho cv của mình. Nếu như không có khả năng tự thiết kế cv thì ứng viên có thể tìm kiếm các mẫu cv xu hướng trên các trang việc làm trực tuyến. Với cách viết cv như vậy chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ bị thu hút và tò mò muốn xem các phần tiếp theo trong cv.

2. Nêu bật những điểm mạnh của bản thân

Điểm mạnh của ứng viên là điều mà nhà tuyển dụng nào cũng muốn thấy. Hãy nêu những điểm mạnh của mình để thể hiện sự phù hợp của mình đối với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Để làm được điều này thì ứng viên cần nghiên cứu phần yêu cầu công việc trong thông tin tuyển dụng. Hãy liên hệ với bản thân để biết mình nên trình bày và làm nổi bật những điểm mạnh của bản thân. Bởi nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm nếu như bạn đưa ra những điểm mạnh nhưng lại không phục vụ được yêu cầu công việc. Nêu ra được điểm mạnh của mình có thể đáp ứng được công việc và đem lại giá trị cho doanh nghiệp là những gì mà nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn ở ứng viên.

3. Hãy đưa những thông tin quan trọng lên 1/3 nội dung phía trên

Nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian dành cho bản cv của bạn chính vì thế hãy đưa những thông tin quan trọng mà bạn muốn làm nổi bật lên phía trên. Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ những dòng đầu tiên trong bản cv và gây tò mò để họ đọc các thông tin tiếp theo. Tránh trình bày một cách mơ hồ và lan man những thông tin không quan trọng ở phần đầu, nó sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy nhàm chán và nhanh chóng loại bỏ cv của bạn ra ngoài sự quan tâm của họ đấy.

Trình bày thông tin cá nhân ở ngay phần đầu cũng là một điều cần chú ý. Nhà tuyển dụng sẽ liên hệ để thông báo khi hồ sơ của bạn được lọt vào vòng phỏng vấn cho nên hãy trình bày chúng thật rõ ràng và chính xác.

 
 
 

https://timviec365.vn/

 

Bài số 2:

Những ứng dụng hay không thể thiếu khi tìm việc làm

Hiện nay, ngoài cách lên google tim viec lam qua các thông tin tuyển dụng được phân bố rải rác nhiều nơi, những ứng dụng mới sau đây chắc chắn sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng xin cho mình được một công việc ưng ý và phù hợp nhất với năng lực của mình. Vậy những ứng dụng đó là gì? Nếu bạn quan tâm thì có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Không chỉ đối với riêng mối đối tượng là học sinh, sinh viên mà hiện tại có rất nhiều người tìm việc khác cũng đang phải đối mặt với nhiều nỗi lo sợ khác nhau, mà lỗi lo lớn nhất hiện nay chính là “thất nghiệp”. Tuy nhiên, mới đây theo thông tin từ phía các nhà tuyển dụng hiện nay thì có rất nhiều vị trí làm việc dành cho người phù hợp thế nhưng họ vẫn chưa tìm thấy  những người phù hợp với vị trí mà họ đang thiếu. Hiểu được nỗi lo lắng của các tân cử nhân và nhiều người tim viec lam khác hiện nay đã có rất nhiều những ứng dụng như ELSA English, InterviewAPP đã ra đời... nhằm trở thành một trợ thủ đắc lực giúp các tân cử nhân có thể khắc phục được những khó khăn của mình gặp phải khi xin việc làm.

1.Ứng dụng  ELSA English

Với sự xuất hiện của rất nhiều ứng dụng học tiếng anh khác nhau trên thị trường, ELSA English vẫn giữ cho mình một chố đứng nhất định trong lòng người dùng bởi những giá trị to lớn mà nó đem lại. Đây là ứng dụng  giúp bạn có thể luyện và phát âm tiếng anh thông qua trí tuệ nhân tạo do một cô gái người Việt đã phát triển và hiện giờ ứng dụng này đang làm mưa gió tại Mỹ trong nhiều thời gian qua.

Không chí chú trọng tới việc học cấu trúc, ngữ pháp, ELSA English  còn là công cụ giúp bạn có thể học kĩ năng giao tiếp, cách phát âm – hiệu quả nhất. Đây chính là yêu cầu cực kì khắt khe nếu như bạn muốn ứng tuyển vào công ty nước ngoài. Việc sử dụng các thuật toán trong ELSA sẽ phân tích giọng nói nhằm giúp chỉ ta những chỗ sai, gợi ý chi tiết như uốn lưỡi, chuyển môi ra sao để có thể phát âm chuẩn nhất.

Với những công dụng mà nó đem lại, ELSA hiện được ví như “người thầy online” giúp các tân cử nhân và những người tìm việc mắc lỗi tiếng anh có thể dễ dàng vượt qua. Từ đó, giúp bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng anh khi ứng tuyển vào những công ty tuyển dụng hiện nay

2. InterviewAPP thuận lợi cho ứng viên khi tim viec lam  

Nếu bạn là người đang tìm việc và nhận được lời mời tham gia phỏng vấn thì InterviewAPP chính là ứng dụng là cánh tay đắc lực cho bạn lúc này bạn. Với thư viện câu hỏi phong phú  và những gợi ý kèm theo có thể giúp bạn hạ gục dễ dàng nhà tuyển dụng chỉ trong giây lát. Việc tham khảo các video trả lời phỏng vấn cũng sẽ khiến bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm hay cho mình khi phỏng vấn.

Đây còn là ứng dụng giúp bạn có thể tập luyện trả lời phỏng vấn , có sự gợi ý cụ thể của các chuyên gia nhân sự sau khi bạn quay video và gửi lại, và bạn sẽ nhanh chóng nhận được lời khuyên hữu ích  và có thể đối đáp phỏng vấn cực hiệu quả.

3. Indeed

Tìm việc chắc chắn sẽ không còn là cơn ác mộng với bạn nữa khi xuất hiện ứng dụng Indeed Job Search.

Với Indeed Job Search, bạn sẽ dễ dàng có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên các trang báo hay kênh online, chỉ cần nhanh chóng cài đặt ứng dụng là bạn có thể tìm kiếm những tin việc làm chất lượng và phù hợp nhất. Đây được xem là một trong những ứng dụng trên điện thoại được nhiều người dùng nhất hiện nay bởi những giá trị tuyệt vời mà nó đem đến.

4. VisualCV Resume Builder phần mềm cực hữu ích khi tim viec lam  

CV xin việc chính là một trong những chìa khóa giúp một tân cử nhân gây ấn tượng tới các nhà tuyển dụng và có thể mở ra cơ hội việc làm cho mình hay không.  Giờ đây, bạn sẽ không phải mất rất nhiều thời gian mới sở hữu được một CV ấn tượng như trước nữa bởi sự xuất hiện của phần mềm VisualCV Resume Builder.

Đây là ứng dụng cho phép bạn tạo CV cực đẹp và ấn tượng chỉ trong 10 phút là bạn có ngay một chiếc CV dưới dạng file PDF và gởi cho nhà tuyển dụng nhanh chóng.Ngoài ra bạn có thể copy link CV và gởi URL cho nhà tuyển dụng qua email.

Qua ứng dụng VisualCV Resume Builder, điều bạn cần làm là chỉ cần điền những thông tin mà mình có vào đó mà thôi.

Đối với tim viec lam  hiện nay, nhất là những tân cử nhân để có có được một việc làm phù hợp với sở chắc chắn là điều được tất cả mọi người đều mong muốn. Sự ra đời của nhiều ứng dụng công nghệ mới  như hiện nay chắc chắn có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian công sức trong khi xin việc làm. Tuy nhiên, không phải cứ dùng nó là hiệu quả mà còn phụ thuộc vào những điểm mạnh bạn đang có để hấp dẫn nhà tuyển dụng nữa.

   Trên đây là một số ứng dụng cực kì hữu ích giúp bạn thuận lợi hơn khi tim viec lam  .  Hy vọng bạn có thể sử dụng chúng hiệu quả và có thể mau chóng tìm được một công việc như ý muốn. Chúc bạn thành công!

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Hướng dẫn cách chèn ảnh vào mẫu CV xin việc bằng Excel

Hướng dẫn cách chèn ảnh vào mẫu CV xin việc bằng Excel

Việc chèn hình ảnh vào mẫu CV xin việc bằng excel làm sao cho đẹp mắt và ấn tượng nhất chính là một phần kỹ năng đặc biệt quan trọng mà bạn cần phải chú ý tới. Theo Phạm Tình - Founder CV xin việc của Timviec365.vn cho biết thì chỉ loại trừ một vài vị trí việc làm đòi hỏi phải có ảnh trong CV thì còn lại là không cần thiết. Thế nhưng khi đã lựa chọn chèn ảnh để tạo được ấn tượng tốt nhất thì chúng ta đã biết cách chèn ảnh làm sao chưa, nhất là đối với các bạn làm CV xin việc bằng excel.

Cách tìm việc làm tại Gia Lai nhanh chóng với 4 câu hỏi

Cách tìm việc làm tại Gia Lai nhanh chóng với 4 câu hỏi

Tìm kiếm một việc làm tại Gia Lai mới cũng giống như bạn tìm cho mình một công việc làm toàn thời gian. Để tìm đúng công việc như mong muốn thì bạn sẽ phải bỏ ra một khoảng thời gian khá nhiều,...

Top 4 việc làm tại Cần Thơ hot nhất 2018

Top 4 việc làm tại Cần Thơ hot nhất 2018

Hiện nay, vấn đề tìm việc làm tại Cần Thơ không còn là một trở ngại gây khó dễ cho các bạn trẻ, các bạn tân sinh viên mới vừa mới tốt nghiệp hoặc những ai có nhu cầu chuyển việc.

Cách giới thiệu bản thân trong mẫu sơ yếu lý lịch công chứng

Cách giới thiệu bản thân trong mẫu sơ yếu lý lịch công chứng

Một CV là cơ hội để bạn PR cho một nhà tuyển dụng tiềm năng và nó phải được viết tốt. Đừng đánh giá thấp kỹ năng của bạn và hãy trung thực là chính mình là cách giới thiệu bản thân trong mẫu sơ yếu lý lịch công chứng tốt nhất. Mặ dù phần này khá khó để viết nếu bạn muốn mình nổi bật nhưng hãy tham khảo các mẹo sau.

Phương pháp giúp bạn có việc làm tại Thanh Hóa ngành IT

Phương pháp giúp bạn có việc làm tại Thanh Hóa ngành IT

Cho dù bạn đang chuẩn bị bước vào thị trường việc làm tại Thanh Hóa lần đầu tiên, hoặc đã làm việc cho phần lớn cuộc sống của bạn, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một chuyên gia CNTT. Thị trường công nghệ việc làm tại Thanh Hóa đã bùng nổ trong vài thập kỷ qua và cho thấy không có dấu hiệu chậm lại với quá nhiều tăng trưởng và nhu cầu cao như vậy đối với các tiện ích, ứng dụng và phần mềm mới.

Định dạng sơ yếu lý lịch của bạn như thế nào

Định dạng sơ yếu lý lịch của bạn như thế nào

Bạn đang trong thời gian tìm việc làm và chuẩn bị sơ yếu lý lịch. Bạn đã hoàn thành nội dung đầy đủ nhưng muốn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng syll của bạn cũng phải có định dạng thật đặc biệt. Tham khảo ngay cách sửa định dạng sơ yếu lý lịch đúng chuẩn để dễ công chứng sơ yếu lý lịch.

Hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch xin việc làm hoàn chỉnh

Hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch xin việc làm hoàn chỉnh

Vấn đề mà mọi ứng viên đều quan tâm trong quá trình tìm kiếm việc làm đó là làm sao để viết sơ yếu lý lịch xin việc chuyên nghiệp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Cho dù người đã đi làm nhiều nơi hay sinh viên mới ra trường cũng thường loay hoay khi viết sơ yếu lý lịch.

Hướng dẫn viết cv xin việc cho giáo viên hiệu quả nhất

Hướng dẫn viết cv xin việc cho giáo viên hiệu quả nhất

CV xin việc chính là tờ Lý lịch cá thường là một trong những giấy tờ mà các nhà tuyển dụng để ý trước tiên mỗi khi người xin việc ứng tuyển vào một vị trí nào đó. Vì nó đóng vai trò cung cấp nhiều thông tin quan trọng cho người lao động. Vì vậy hướng dẫn viết cv

Điểm nổi bật mà nhà tuyển dụng tìm ở mẫu cv xin việc ngành thiết kế

Điểm nổi bật mà nhà tuyển dụng tìm ở mẫu cv xin việc ngành thiết kế

Mẫu cv xin việc của nhà thiết kế cần sự sáng tạo vượt ra ngoài sơ yếu lý lịch điển hình. Tất cả các nhà thiết kế đều sáng tạo một cách tự nhiên, vì vậy việc trình bày một CV trung bình sẽ không thực hiện được. Để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh, bạn nên tham khảo những điều cần có trong một mẫu cv xin việc hoàn hảo cho nhà tuyển dụng.

Bí kíp tìm việc làm hiệu quả cho sinh viên vừa mới ra tốt nghiệp

Bí kíp tìm việc làm hiệu quả cho sinh viên vừa mới ra tốt nghiệp

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế như hiện nay thì việc làm cho các đối tượng lao động cũng rất nhiều. Tuy nhiên để tìm được một công việc phù hợp thì điều đó không hề dễ dàng một chút nào. Vậy có cách nào giúp bạn tìm việc một cách hiệu quả không? Tất cả sẽ được hé lộ ngay trong bài viết này!